Huyện Bắc Tân Uyên: Liên hoan hát dân ca, trò chơi dân gian vòng huyện năm học 2017-2018

Nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non, sáng ngày 16/03, Tại Trường Mầm non Thường Tân, xã Thường Tân, Phòng  giáo dục đào tạo huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Liên hoan “hát dân ca, trò chơi dân gian cấp mầm non vòng huyện năm học 2017-2018”.

LIEN HOAN TRO CHOI DAN GIAN 1

Đến với liên hoan lần này, các cô giáo và các em học sinh của các trường mầm non trên địa bàn huyện cùng tham gia nhiều hoạt động vui tươi để giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong giảng dạy. Mỗi trường đến dự liên hoan đều chuẩn bị khá chu đáo các tiết mục tham gia, thể hiện qua các phần thi như: Thi trò chơi dân gian, thi hát dân ca; đặc biệt là phần thi liên hoan ẩm thực do các cô giáo mầm non tự chế biến và bày trí món ăn thật đẹp mắt để phục vụ các cháu đến dự liên hoan.

Liên hoan đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi; đưa văn hóa dân gian truyền thống của  dân tộc vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ trong trường mầm non; tạo cơ hội để cô và trẻ cùng phát huy sáng tạo trong các hoạt động giáo dục, vui chơi. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tăng cường sự hiểu biết của các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo các điều kiện để trẻ được học tập, vui chơi trong điều kiện an toàn nhất.

Chí Nhẫn