Chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm – “Giữ trọn yêu thương”

Chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm – “Giữ trọn yêu thương”

Lễ chào cờ trao yêu thương

          “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Có lẽ mỗi chúng ta ai cũng đã từng đọc, từng nghe tới khẩu hiệu này. Tuy nhiên, tùy từng người sẽ có cách nhìn, cách cảm nhận khác nhau. Có người thích đến trường để được chìm đắm, say mê trong những tiết học đầy thú vị của các thầy cô giáo. Có người lại thích giờ ra chơi để được hòa mình vào các trò chơi đầy tinh nghịch, sôi động. Có người lại thích ngôi trường chỉ vì những thứ rất giản dị, đơn sơ như cây bàng, cây phượng, chiếc ghế đá thân quen vẫn hay ngồi tâm sự với bạn bè. Buổi lễ chào cờ hàng tuần có lẽ cũng là một khoảng khắc in đậm trong tâm trí nhiều người đã từng trải qua thời học sinh hồn nhiên, ngô nghê, trong sáng. Buổi lễ chào cờ luôn để lại trong ta ấn tượng về không khí trang nghiêm của nó. Tuy mỗi tuần chỉ có một tiết chào cờ nhưng nó cũng là một tiết học quan trọng không kém bất kì một tiết học nào.

MUBH

Nhưng có lẽ tiết chào cờ đầu năm học sẽ luôn là tiết chào cờ khó quên của các em nhỏ lớp 1. Đặc biệt hơn trong năm học này, Ủy ban ATGT Quốc gia vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018- 2019. Các em lớp 1 của các trường Tiểu học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Tân Uyên được tặng mỗi em một nón bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam tặng. (tổng 1342 mũ bảo hiểm cho trẻ em bắt đầu vào lớp 1 năm 2018- 2019).

Trường Tiểu học Tân Thành

          Tham dự lễ phát động có cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Diễm Thúy – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm khối 1 và khối 2 trường tiểu học Tân Thành.

          Lễ phát động cũng là thay cho lời nhắc nhở các em học sinh phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước.

TANTHANH

Trường Tiểu học Tân Định

         Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019 là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 4/5/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

  TANDINH1TANDINH

Trường Tiểu học Thường Tân

THUONGTAN

          Đây là chương trình quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Mục tiêu quan trọng của chương trình là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đang ở mức 35 – 40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020. Chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.