Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ huyện Bắc Tân Uyên

Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ huyện Bắc Tân Uyên

Sáng ngày 13/10, Ban an toàn giao thông  phối hợp Phòng GD-ĐT huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ cho học sinh khối THCS trên địa bàn huyện năm  học 2018-2019.

PQL_9323PQL_9320

Đến với hội thi có gần 100 em là thí sinh và cổ động viên của các trường  THPT Lê Lợi, THPT Thường Tân, THPT Tân Bình, THCS Tân Mỹ và THCS Lạc An. Các đội tham gia thi với 02 nội dung thi kiến thức an toàn giao thông và thi tiểu phẩm tuyên truyền. Trong phần thi kiến thức các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm kiến thức, đoán tên biển báo và xử lý tình huống, Thi xếp hình biển báo giao thông. Ở phần thi tiểu phẩm tuyên truyền mỗi đội sẽ chuẩn bị 01 tiểu phẩm ở thể loại hài, kịch câm, nhạc kịch thể hiện qua thơ ca, hò, vè,… Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức về Luật giao thông đường bộ năm 2008 và các quy định tại Nghị Định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Kết quả: Ban tổ chức trao các giải Nhất, nhì, ba cho các phần thi như: Rung chuông vàng, Tiểu phẩm tuyên truyền, Ghép và đoán biển báo, hùng biện và xử lý tình huống và giải Toàn đoàn: Giải nhất- THCS Lạc An, Giải nhì- THPT Tân Bình, Giải ba- THCS Tân Mỹ.

PQL_9378                             PQL_9380

Hội thi là hoạt động tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa nhanh chóng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức, hành động của học; giúp cho học sinh các trường học trên địa bàn huyện nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, Chấp hành Luật giao thông đường bộ nói riêng. Từ đó, các em có thức trong thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội; góp phần hạn chế tai nạn cho học sinh thi tham gia giao thông.